เชลซีจะเป็นยังไงต่อเมื่อไม่มีเจ้าของอย่าง โรมัน อบราโมวิช

s-bobet News ช่วงข่าวสงครามรัสเซีย-ยูเครน ครั้งนี้ ส่งผลให้โดมิโนล้มไปอุตสาหกรรมอื่น และทันทีที่รัฐบาลอังกฤษมีคำสั่งคว่ำบาตร โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสรเชลซี สโมสรแห่งนี้จะได้รับผลกระทบอะไรบ้าง? ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด?

 

จากสงครามรัสเซีย-ยูเครนที่ยืดเยื้อกว่า 2 สัปดาห์ ครั้งนี้ส่งผลให้โดมิโนล้มไปยังอุตสาหกรรมอื่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และทันทีที่รัฐบาลอังกฤษออกมาตรการคว่ำบาตร ห้ามเดินทาง และการเงิน หรือจะพูดง่ายๆ อายัดทรัพย์สินของ โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสรฟุตบอลเชลซี ทีมนี้จะส่งผลกระทบอะไรบ้าง?

 

พนันบอลออนไลน์สมัคร sbobet รับโบนัสแรกเข้าได้เลย ฝากถอนรวดเร็ว เช็คผลบอลสด เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์หลายช่องทาง

 

ทำไมรัฐบาลอังกฤษถึงลงโทษเสี่ยหมี?

คำถามสำคัญประการแรกคือเหตุใดรัฐบาลสหราชอาณาจักรจึงลงโทษโรมัน อับราโมวิช ทั้งนี้เป็นเพราะบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศทันทีหลังการรุกรานยูเครนของรัสเซียในสงครามรัสเซีย-ยูเครน ว่าอังกฤษจะไม่สนับสนุนสิ่งใดที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลรัสเซีย และโรมัน อับราโมวิชหรือที่รู้จักในนามเจ้าของเชลซี โรมัน อับราโมวิช หรือที่รู้จักในชื่อเสี่ยหมีก็เป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ของวลาดิเมียร์ ปูติน และเป็นหนึ่งในนั้น กลุ่ม. Oligarch หรือกลุ่มชนชั้นนำที่ส่งผลกระทบต่อการเมือง การปกครอง และเศรษฐกิจของรัสเซียและอายัดทรัพย์สินของตน ตามคำสั่งของรัฐบาลอังกฤษจึงหยุดชะลอวงจร เพื่อส่งเงินกลับไปรัสเซียด้วย 

 

เชลซีจะต้องเจออะไรบ้าง?

สำหรับสโมสรเชลซีแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกล่าสุดทีมที่ต้องเจอในตอนนี้คือเกมยังสามารถเล่นได้ตามโปรแกรม 

– ผู้ชมตั๋วฤดูกาลของเชลซีสามารถเข้าชมเกมได้เช่นเดียวกับผู้ที่ซื้อตั๋วก่อนวันที่ 10 มี.ค. 62 (เพราะขายตั๋วไปแล้ว) 
– นักเตะเชลซี สตาฟฟ์โค้ชและพนักงานในสัญญาจ้างจะยังคงได้รับเงินเดือน
– ห้ามขายของที่ระลึกสโมสรให้แฟนบอลโดยตรง (เพราะ เป็นการสร้างรายได้ให้สโมสรฟุตบอลเชลซี) โดยแฟนบอลสามารถ ซื้อสินค้าที่อยู่ในสต็อกของดีลเลอร์, ร้านค้าที่ขายสินค้า
– ซื้อนักเตะใหม่ไม่ได้ และที่สำคัญ โรมัน อบราโมวิช ไม่สามารถขายเชลซีเอฟซีได้

 

เชลซีจะได้รับผลกระทบอะไรอีกบ้าง? 

ในตอนนี้ เชลซีเผชิญกับปัญหาการแตกสาขาของสปอนเซอร์ โดย ‘Three’ Telecom ซึ่งเป็นสปอนเซอร์เสื้อของเชลซี ระงับความสัมพันธ์กับสโมสรจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม ซึ่งสปอนเซอร์รายนี้สนับสนุนสิงโตน้ำเงินครามถึง 40 ล้านปอนด์ต่อปีเลยทีเดียว  

อีกทั้งเชลซียังไม่สามารถ ต่อสัญญากับนักเตะทีมตัวเองที่กำลังจะหมดสัญญา โดย 3 ตัวหลักของทีมที่สัญญากำลังจะหมดลงหลังจบฤดูกาลนี้ อันโตนิโอ รูดิเกอร์, เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า และอันเดรส คริสเตนเซ่น 


มีความเป็นไปได้ที่จะถูกหักคะแนนในพรีเมียร์ลีกหรือไม่? 

สิ่งที่เกิดขึ้นกับเชลซีในเวลานี้คือความเป็นไปได้ในแง่ของการแข่งขัน: “มีสิทธิ์” อาจถูกหัก 9 แต้มหากสถานการณ์บานปลายเกินไป จนกระทั่งมีการรวมสโมสร 

 

ทางออกของเชลซี?

สื่ออังกฤษมองว่าทางเดียวที่เชลซีจะหลุดพ้นจากความวุ่นวายนอกสนามได้ ทั้งหมดนี้ก็คือ โรมัน อบราโมวิช ซึ่งเป็นคนใกล้ชิดของวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย จะต้องขายเชลซีโดยไม่ได้อะไรกลับมา … เพราะการคว่ำบาตรมีเหตุผลเดียวคือลงโทษเสี่ยโรมัน อับราโมวิช เพื่อเขย่าให้วลาดิมีร์ ปูตินอยู่กับเชลซี เป็นปัจจัยสำคัญ เป็นตัวประกันโธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซี ยอมรับว่ามีผลที่ตามมา 

โธมัส ทูเคิ่ ล  ผู้จัดการทีมเชลซีที่นำ   ทีมคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก ยอมรับว่า ข่าวการคว่ำบาตรของ โรมัน อับราโมวิช ส่งผลกระทบต่อทีมเป็นการภายใน  

พรีเมียร์ลีกเชลซีแทงบอล