บอลออนไลน์

บอลออนไลน์

รูปแบบการรับชมฟุตบอลของผู้คนในยุคนี้นับว่าเปลี่ยนแปลงจากเมื่อ 10-15 ปีก่อนไปมากพอสมควร ซึ่งในยุคก่อนนั้นเราจะนิยมการดูบอลผ่านทางทีวีมากกว่า อาจจะเป็นที่บ้านของตัวเอง บ้านเพื่อน หรือออกไปดูข้างนอกกับกลุ่มก๊วนที่สนิทกันตามร้านอาหาร รวมไปถึงผับบาร์ที่ได้อรรถรสในการรับชมเกมต่างกันไปอีกแบบ ส่วนการดูในแบบออนไลน์ยังไม่ได้แพร่หลายมากนัก

แต่พอมาถึงในยุคนี้ การดูบอลผ่านช่องทางออนไลน์ล้วนเป็นสิ่งที่ทุกคนที่มีโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ช่องทางออนไลน์มีให้เลือกดูเยอะมาก ซึ่งสื่อหลายแห่งล้วนให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากเป็นพิเศษโดยนำเอาการถ่ายทอดสดฟุตบอลรายการใหญ่ ๆ ในยุโรปผ่านทางสื่อออนไลน์ แล้วให้ผู้คนที่เป็นสมาชิกเข้ามารับชม อย่างเช่นที่อังกฤษก็จะมี Sky Sports แต่ที่คุ้นเคยในบ้านเราในช่วงหลังก็จะเป็น beIN Sports แฟนกีฬาก็มักจะอาศัยช่องทางนี้ในการดู บอลออนไลน์ รวมถึงกีฬาประเภทอื่น ส่วนช่องทางที่เข้าไปดูนั้นก็อาจจะเป็นที่เว็บไซต์โดยตรงแล้วเชื่อมต่อดูทางทีวี หรือไม่ก็โทรศัพท์ และอีกช่องทางคือการดูฟรีแบบไม่เสียเงิน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเราว่าจะสนับสนุนการดูบอลในด้านใด

กลับมาที่เรื่องของ บอลออนไลน์ อีกครั้ง ซึ่งในช่วงต้นเราได้พูดถึงการรับชมเกมการแข่งขันจากที่อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ในสนาม เป็นการดูผ่านทางออนไลน์ แต่คราวนี้เราจะมาพูดถึงการลงเดิมพันกันแบบเน้น ๆ ซึ่งหลัก ๆ การเล่นในแบบของคนเอเชียทั่วไปจะนิยมเล่นในรูปแบบ Asian Handicap เป็นหลัก แล้วก็มีแบ่งปลีกย่อยออกมาเป็นแบบ Over-Under หรือในแบบ 1×2 ที่นิยมกันทั่วโลก นอกจากนั้นจะมีแตกหน่อออกมาได้อีกส่วนนึงคือ คุณสามารถลงเดิมพันเฉพาะครึ่งแรก (First Half) และยังไม่หมดแค่นั้น ในการแทงกับเว็บพนันออนไลน์ คุณจะลงเดิมพันในคู่ที่กำลังแข่งขันอยู่ก็ได้ ตราบใดที่ยังไม่เข้าสู่ช่วงท้ายเกม คุณยังพอมีเวลาสำหรับการลงเดิมพัน

พูดถึงการแทงบอลสดกันอย่างต่อเนื่อง นี่เป็นทางเลือกในการลงเดิมพันสำหรับผู้เล่นหลาย ๆ คน ซึ่งชื่นชอบในการเห็นราคาเดิมพันผันผวนไปในทิศทางต่าง ๆ อย่างเช่นในบางครั้งรู้สึกว่าอัตราต่อรองของทีมที่จะลงเดิมพันนั้นสูงเกินไป เช่น 1.5-2 อยากจะเล่นในราคา 1.5 แล้วรอให้ราคาน้ำอยู่ในอัตราจ่ายที่ต้องการ ผู้เล่นก็มักจะรอให้การแข่งขันผ่านไปสัก 10-20 นาที จากนั้นก็จะเห็นว่าราคาต่อที่แสนแพงในตอนแรกจะเริ่มถูกลง แต่นั่นเป็นการวัดดวงด้วยว่าทีมที่ผู้เล่นจะวางเดิมพัน จะไม่มีการทำประตูเกิดขึ้นในช่วงครึ่งแรก เพราะไม่อย่างนั้นราคาเดิมพันก็จะเปลี่ยนไปอีกทาง ส่งผลให้ผู้เล่นอาจต้องเปลี่ยนใจไปลงเดิมพันในคู่อื่นแทน

เว็บที่เปิดให้แทง บอลออนไลน์ จะมีการบอกผลสกอร์ที่บ่อยครั้งนั้นรวดเร็วกว่าเว็บรายงานผลทั่วไปด้วยซ้ำ แฟนกีฬาหลายคนจึงใช้ช่องทางนี้สำหรับติดตามผลการแข่งขัน ซึ่งสามารถดูได้หลายคู่พร้อมกันสำหรับคู่ที่ทำการแข่งขันอยู่ในเวลานั้น และดูผลการแข่งขันได้พร้อมกันหลายลีกด้วยสำหรับการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ ส่วนในมือถือจะเลือกดูไปทีละลีก ซึ่งในเวลาเดียวกันนั้นเองผู้เล่นสามารถวางเดิมพันเพื่อเล่นสนุกไปสักส่วนนึง ในระหว่างที่ติดตามผลการแข่งขัน

สำหรับการเข้าใช้งานในส่วนนี้ ผู้เล่นสามารถเข้าไปแทง บอลออนไลน์ ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ พร้อมกับดูฟุตบอลสด ๆ ผ่านทางหน้าจอทีวี หรืออาจจะดูผ่านโทรศัพท์มือถือหากว่านั่นเป็นอุปกรณ์ที่สะดวกในการเข้ารับชมมากที่สุด และมีอยู่ติดตัวในเวลานั้นอยู่พอดี

บทความ

อ่านเพิ่มเติม